Tự làm bánh mì bơ sữa tại nhà rất đơn giản

Một chiếc bánh mì bơ sữa xốp mềm vào bửa sáng cũng đã đủ giúp bạn nạp năng lượng để bắt đầu một ngày làm việc thật hiệu quả. Chẳng những tiện lợi, hương vị thơm ngon của bánh cũng chính là lý do khiến bạn hài lòng. Tự tay làm bánh mì bơ sữa tại nhà rất đơn giản, chúng ta cùng khám phá cách làm bánh mì bơ sữa qua công thức sau bạn nhé.

Nguyên liệu

  • Bột mì: 250gr
  • Bơ lạt: 50gr
  • Sữa tươi không đường: 140ml
  • Men nở: 7gr
  • Đường trắng: 2 muỗng cà phê
  • Muối: 1/3 muỗng cà phê
  • Mè trắng: 3 muỗng canh

Cách làm bánh mì bơ sữa

Bước 1. Trộn bột bánh

  • Đầu tiên, bạn cho 7gr men nở, 2 muỗng cà phê đường, 140ml sữa tươi vào tô, khuấy tan xong để yên 5-10 phút để ủ men.
  • Sau đó, bạn cho 250gr bột mì, 40gr bơ lạt, 1/3 muỗng cà phê muối vào trộn đều lên. 
  • Dùng máy đánh hoặc dùng phới để trộn cho bột đều hơn.
  • Tiếp đó, bạn dùng tay nhào nặn cho bột dẻo mịn trong khoảng 15 phút.
  • Xong, bạn rắc một ít bột mì lên mặt bột, đậy kín lại ủ 1 giờ cho bột nở.

Bước 2. Nắn bánh mì 

  • Khi đã ủ bột xong bạn lấy ra nhào nặn thêm lần nữa cho bột dẻo mịn.
  • Xong chia bột thành các phần bằng nhau rồi nắn thành hình bánh mì (bạn có thể nắn bất cứ hình dáng nào theo ý thích).

  • Sau đó, lăn bánh qua mè trắng, rạch vài đường xéo trên mặt bánh nếu bạn thích.
  • Tán nhuyễn 10gr bơ còn lại rồi phết lên xung quanh bánh mì.
  • Xong, bạn để yên, ủ bánh thêm 15 phút nữa thì đem nướng.

Bước 3. Nướng bánh mì bơ sữa

  • Bật lò nướng nhiệt độ 240 độ C cho nóng (trong khoảng 5 phút).
  • Sau đó, bạn cho bánh vào nướng 5 phút thì hạ nhiệt độ còn 190 độ C và nướng đến khi bánh chín đều các mặt thì lấy ra. 

Như vậy là bạn đã làm được bánh mì bơ sữa rồi đấy, thật đơn giản đúng không nào. Với những bánh ăn không hết bạn cho vào túi buộc chặt lại bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát để dành ăn dần trong khoảng 2- 3 ngày nhé.

Chúc bạn thành công với cách làm bánh mì bơ sữa!

Nguồn: Cooky.vn (Hoa Sơn)

Hotline 19002176
popup

Số lượng:

Tổng tiền: